Hiện nay, các toà nhà văn phòng, trụ sở làm việc của các cơ quan, doanh nghiệp đã và đang được thiết kế, xây dựng theo hướng hiện đại, thông minh. Tuy nhiên, để xây dựng một toà nhà số (Digital Building) một cách nhanh chóng và hiệu quả thì không phải ai cũng nắm rõ và hiểu biết sâu sắc về giải pháp cũng như nền tảng ứng dụng kỹ thuật.

AD.TEK cùng với Panduit xin giới thiệu tới các bạn tổng quan về giải pháp, kỹ thuật xây dựng Ditital Building một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Digital Building là gì?

Xu hướng phát triển công nghệ và số hoá đã ảnh hưởng lớn tới môi trường làm việc của các doanh nghiệp, tổ chức. Các yêu cầu cơ bản đối với việc xây dựng một trụ sở làm việc mới hiện nay không thể thiếu đó là thiết kế mở, một thiết kế đáp ứng mọi mô hình, không gian làm việc được thiết kế nhỏ hơn, tối ưu hơn, linh hoạt hơn và mang nhiều thú vị hơn tới nhân viên khi làm việc tại văn phòng.

Nhân viên văn phòng ngày càng trẻ hoá, hoạt động có tính tương tác cao hơn trước, và họ cũng quan tâm nhiều hơn tới những tiêu chuẩn như sức khoẻ, mức độ linh hoạt, tính thú vị của không gian làm việc. Những thiết bị cảm biến thông minh hiện nay được sử dụng để thu thập thông tin môi trường, tạo ra những môi trường làm việc lý tưởng đã được ứng dụng trong thực tế. Đây là những thiết bị được biết đến với tên gọi chung là Internet of Things (IoT) mà chúng ta thường hay nghe tới. Những thiết bị IoT này đã và đang thay đổi cách thức chúng ta làm việc cũng như quản trị môi trường làm việc.

Việc sử dụng tất cả các thiết bị IoT trên nền tảng hệ thống mạng IP giúp chúng ta thu thập thông tin, phân tích dữ liệu, phát triển và cải thiện môi trường làm việc, điều này giúp chúng ta xây dựng một Toà nhà số một cách hoàn chỉnh.

Digital Building không phải là một khái niệm mới, nhưng nó được thực hiện một cách nhanh chóng hơn nhờ công nghệ IoT. Nhìn lại 20 năm về trước, đầu tiên, hệ thống thông tin liên lạc và mạng dữ liệu được hội tụ trên một cơ sở hạ tầng, tiép theo đó vài năm thì các hệ thống khác như hệ thống quản trị toà nhà (BMS), hệ thống camera giám sát (CCTV System), hệ thống quản trị truy cập (Access Control) được triển khai trên nền tảng hạ tầng mạng IP. Và từ những năm 2000 trở lại đây, càng ngày càng có nhiều hệ thống ứng dụng mới hội tụ trên nền tảng hạ tầng mạng IP, cho phép xây dựng một toà nhà thông minh hơn, hiệu quả hơn và dễ dàng vận hành hơn.

Digital Building – Toà nhà số.

Ưu điểm của toà nhà số không chỉ dừng lại ở việc dễ dàng vận hành và tiết kiệm năng lượng. Đối với nhiều doanh nghiệp, tổ chức, hiệu quả thực sự mà họ đạt được khi xây dựng Digital Building đó là sự hài lòng của người sử dụng, tăng hiệu quả làm việc của nhân viên, tăng hiệu năng học tập của các sinh viên hay cải thiện sức khoẻ bệnh nhân tốt hơn.

Để định nghĩa một Digital Building, trước tiên chúng ta cần xem xét đến những thiết bị thông minh được sử dụng trong môi trường làm việc. Một toà nhà hiện đại thông thường yêu cầu rất nhiều hệ thống các thiết bị thông minh để đáp ứng nhu cầu của nó như các hệ thống camera giám sát, hệ thống đèn chiếu sáng thông minh, cảm biến môi trường (nhiệt độ, độ ẩm, áp suất,…), các bộ thu phát sóng không dây (wireless accesspoint), các thiết bị an ninh, các thiết bị đèn LED, hệ thống điều khiển tự động, … Các thiết bị này đều được kết nối vào hệ thống hạ tầng mạng backbone thông qua hệ thống cáp cấu trúc (Structure cabling system). Một số thiết bị như wireless access point, LED lighting, CCTV Camera còn được cấp nguồn từ các thiết bị chuyển mạch thông qua cable mạng sử dụng công nghệ Power Over Ethernet (PoE).

Các thiết bị IoT kết nối vào hệ thống thu thập và cung cấp đầy đủ các thông tin như năng lượng thiêu thụ, mức độ sử dụng các tài nguyên, sức khoẻ của toà nhà,… Các kết quả phân tích đánh giá được sử dụng để điều khiển tăng tính thông minh cho hệ thống. Các thông tin thu thập còn được sử dụng để tối ưu hoá hiệu năng sử dụng toà nhà như tự động điều chỉnh ánh sáng, điều hoà nhiệt độ, gửi cảnh báo về tình trạng hoạt động của toà nhà, phát báo động khi toà nhà bị xâm nhập,…

Ưu điểm của nền tảng IP

Hạ tầng của Digtial Building được hội tụ trên nền tảng cơ sở hạ tầng IP cho phép tích hợp các hệ thống và chia sẻ thông tin qua hệ thống thiết bị mạng. Việc quản trị, giám sát, điều khiển hoạt động của toà nhà được thực hiện dễ dàng từ trung tâm điều khiển hoặc từ xa thông qua các thiết bị di động. Việc sử dụng hạ tầng mạng IP cung cấp một nền tảng cho phép dễ dàng bổ sung, thay đổi các thiết bị, hệ thống thông minh với chi phí vận hành thấp.

Các hệ thống tích hợp trên nền tảng IP trong Digital Building

Tại sao lại chọn thiết kế website trên WordPress

Quản trị website là vấn đề đau đầu có nhiều nền tảng khác. Nhưng với website WordPress ai cũng có thể là quản trị viên, cho dù bạn là người chưa tiếp xúc bao giờ cho tới các lập trình viên.

Có nhiều người có những lo lắng khi bản thân mình không biết gì về Code và lập trình thì có thể quản lí được không. Nhưng đừng lo về điều đó vì mục đích tạo ra WordPress là dành cho tất cả mọi người mà.

Các khái niệm cài đặt website trên hosting chỉ mất chút thời gian tìm hiểu của bạn là có thể sở hữu một website như ý.

  • Cộng đồng hỗ trợ miễn phí cực kỳ lớn trên toàn thế giới. Do đây là một CMS được tin dùng nhiều nhất vì vậy khi có sự cố hay trục trặc trong việc vận hành thì bạn có thể đặt các câu hỏi cộng đồng. Bên cạnh đó tại Việt Nam cũng có khá nhiều cộng đồng hỗ trợ nhau trong vấn đề này.
  • Nhiều giao diện có sẵn để tải xuống và cài đặt. Bạn có thể liên hệ với ALOWEBTOT để sỡ hữu cho mình một giao diện có sẵn như thế.
  • Hỗ trợ hệ thống Plugin đã dạng. Plugin là một tính năng được cài trực tiếp trên website để thêm một chức năng nào đó cho website của bạn cho phù hợp. Ví dụ như Plugin Woocommerce có chức năng tạo gian hàng có thể đăng sản phẩm và giao dịch online.
  • Đễ phát triển website. Chỉ cần biết tới html, css, js và PHP đều có thể tự mở rộng website với hàng loạt tính năng hữu ích.
  • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ. Đi kèm với wordpress có rất nhiều ngôn ngữ. Vì vậy khi các bạn sử dụng một website có một ngôn ngữ không hiểu chúng ta hoàn toàn có thể Việt hóa nó để dễ dàng sử dụng.

Cần làm gì để thiết kế website WordPress?

Trên đây là hướng dẫn thiết kế website bằng WordPress cho người mới bắt đầu.

  • Đăng ký tên miền

Khi xác định xây dựng cho mình một website hoàn thiện và tử tế thì không nên dùng các nền tảng miễn phí vì sẽ không biết lúc nào nó khai tử.

Vì vậy các bạn cần mua cho mình một tên miền. Bạn hãy chọn tên miền phù hợp và mua nó.

Tên miền nên đặt ngắn gọn nhất, dễ nhớ và phù hợp với thương hiệu của bạn. Ví dụ như của chúng tôi là https://alowebtot.com

Mua tên miền phù hợp với thương hiệu của bạn
  • Mua hosting

Hosting là nơi lưu trữ tất cả dữ liệu của Website. Tên miền và hosting là hai yếu tố không thiếu. Các hosting phải đảm bảo tốc độ tải cáo, băng thông và dung lượng, bảo mật. Mỗi đơn vị cung cấp hosting đều có các giá khác nhau nên các bạn cứ chọn các đơn vị phù hợp với nhu cầu của mình.

  • Chọn Theme WordPress

Theme không thể thiếu trong quy trình thiết kế website wordpress. Khi chúng ta chọn được cho mình một theme đẹp, phù hợp với lĩnh vực của chúng ta thì nó sẽ là điểm nhấn để khách hàng ban đầu tin tưởng và sẽ ở lại lâu hơn website của chúng ta. Trên thị trường online có 2 loại theme gồm trả phí và có phí. Về theme miễn phí thì có thể tạo ra các website cơ bản được. Nhưng với loại có phí thì website của chúng ta sẽ sinh động, bắt mắt và đẹp hơn rất nhiều.

  • Các Plugin cần thiết

Sự quan trọng và tiện lợi của Plugin không cần bàn cãi. Bạn có thể dễ dàng thêm bớt các nội dung trên website dễ dàng:

–Woocommerce là plugin quản lí về bán hàng

–WProcket là một plugin mạnh mẽ về cache lưu trữ

–WP SMTP giải quyết các vấn đề về Gmail

  • Phân chia các danh mục

Sau khi đã có đầy đủ các tài nguyên trên chúng ta bắt đầu bắt tay vào phân chia các danh mục và chuyên mục cho website của chúng ta.

Chọn các nội dung dạng nhận xét, phân tích đánh giá về một vấn đề nào đó.

Đi kèm là các bài giới thiệu sản phẩm nếu bạn đang có một website bán hàng. Nhưng điều tối quan trọng đó là chúng ta phải tuân thủ chính sách rõ ràng của Google,nghiêm cấm việc sao chép sẽ làm ảnh hưởng tới website của chúng ta, và được Google đánh giá thấp.

Quy trình thiết kế website WordPress giá rẻ tại ALOWEBTOT

Giai đoạn 1: Thu thập thông tin

Khách hàng gửi thông tin qua Zalo : 0356543626

Nói các dự định yêu cầu về website của mình

2 bên trao đổi để đưa ra hướng giải quyết

Thiết kế website ALOWEBTOT báo giá cụ thể

Giai đoạn 2: Khách hàng đặt cọc và tiến hành thực hiện

Nếu khách hàng đã đồng ý phương án, khách chuyển khoản 50% giá trị hợp đồng

Sau khi nhận được tiền Alowebtot sẽ tiến hành thực hiện ngay công việc

Giai đoạn 3: Tiến hành thiết kế website wordpress

Thời gian thiết kế có thể mất từ 7 đến 14 ngày tùy vào chức năng của website.

Trong thời gian thiết kế 2 bên tương tác sao cho đi đến website cuối cùng tốt nhất và ưng ý nhất.

Giai đoạn 4: Gửi Source Code

Sau khi khách hàng thanh toán nốt 50% còn lại, ALowebtot sẽ gửi lại khách hàng Source Code cho khách hàng.

ALOWEBTOT sẽ hướng dẫn khách hàng quản trị website tương tận nhất.

Trong quá trình sử dụng nếu phát sinh lỗi hay muốn nâng cấp website vui lòng liên hệ cho ALOWEBTOT để chúng tôi phản hội lại sớm nhất cho các bạn. Tùy vào độ phức tạp mà website của bạn sẽ được hỗ trợ trong thời gian ngắn hay dài.

Nguyên tắc thiết kế website WordPress tại ALOWEBTOT

sử dụng ngôn từ dễ hiểu

Việc sử dụng từ ngữ dễ hiểu làm tăng tính hiệu quả hơn cho người dùng. Khách truy cập sẽ dễ dàng hiểu nội dung website bạn đang nói về vấn đề gì hơn.

Dễ dàng khám phá các đường link

Các đường link là một yếu tố quan trọng trong SEO mà ai cũng cần chú ý. Vì vậy chúng ta cần tối ưu để giúp khách hàng tiếp cận một cách dễ dàng nhất.

Đặc biệt khi website của bạn gồm nhiều đối tượng sẽ có một 2 kiểu là khách hàng hiểu về sản phẩm đó rồi và một bên là chưa hiểu hay chưa biết về sản phẩm của bạn cung cấp.

Nội dung

“Content is King” là câu nói kinh điển trong ngành thiết kế website. Điều đó có thể nói nên tầm quan trọng của nội dung.

Nội dung là yếu tố quan trọng nhất để xác định một chiến dịch hay mục tiêu Marketing. Tuy nhiên hiện nay nhiều website được xây dựng mới chỉ trú trọng đến hình thức cấu trú bên ngoài mà vô tình quên đi phần cốt lõi bên trong để tạo nên nội dung chất lượng.

Yếu tố tiên quyết để khách hàng ở lại website của bạn lâu hay không là do nội dung của bạn. Mặc dù các bạn có cấu trúc website tuyệt vời mà trang website không có thông tin hữu ích, người dùng sẽ ròi bỏ trang của chúng ta và sẽ dễ dàng tiếp cận hơn website của đối thủ.

Nội dung là yếu tố quyết định xem khách hàng có ở lại lâu trên website của chúng ta
Nội dung là yếu tố quyết định xem khách hàng có ở lại lâu trên website của chúng ta
5/5 - (12 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.