Tích hợp hệ thống kiểm soát ra vào bằng ứng dụng AI

An ninh, an toàn và bảo mật luôn là một trong những vấn đề mà các tổ chức và doanh nghiệp đều quan tâm. Thông thường, một hệ thống giám sát an ninh sẽ bao gồm hệ thống camera để  phục vụ công tác giám sát, điều tra và hệ thống kiểm soát ra vào để kiểm soát hoạt động ra vào tại từng vị trí cửa/khu vực giúp xác thực và cho phép một người, phương tiện hoặc sản phẩm ra vào trong hệ thống, từ đó đảm bảo an ninh, an toàn cho toàn bộ tổ chức.

Tích hợp hệ thống kiểm soát ra vào bằng ứng dụng AI nhận biết khuôn mặt hoạt động với VMS Nx
An ninh, an toàn và bảo mật luôn là một trong những vấn đề mà các tổ chức và doanh nghiệp đều quan tâm

Hệ thống kiểm soát ra vào đảm bảo an ninh bằng cách quản lý linh hoạt những người được phép vào khu vực . Hệ thống  sử dụng bộ điều khiển cửa điện tử, dùng thẻ vuốt qua đầu đọc gán trên cửa để xác thực hoặc cũng có nhiều loại khác nhau như: sinh trắc học (vân tay, nhận diện khuôn mặt & võng mạc), RFID, bộ điều khiển cửa và đầu đọc thẻ…

Với xu thế kiểm soát ra vào không chạm, giải pháp AI nhận diện khuôn mặt Face Recognition (FR) ngày càng trở nên phổ biến. Giải pháp này có thể tự động nhận biết tên của mỗi khuôn mặt lướt qua camera hoặc tablet, nếu khuôn mặt thuộc danh sách nhân viên, khách VIP thì tự động kích hoạt mở cửa; danh sách người lạ, người trong danh sách chặn thì không mở cửa và gửi báo động. Hệ thống ACS tích hợp với VMS Nx Witness để tự động thực hiện nhiều Hành động khác nhau như phát loa âm thanh chào mừng khách VIP, gửi email, thông báo qua app điện thoại, hiển thị cảnh báo hoặc đánh dấu trang những video có mặt lướt qua camera/tablet để tìm kiếm lại sự kiện theo tên người một cách nhanh chóng.

 Tích hợp hệ thống kiểm soát ra vào bằng ứng dụng AI nhận biết khuôn mặt hoạt động với VMS Nx

 Các hành động có thể cài đặt trên VMS Nx Witness khi nhận sự kiện từ hệ thống ACS

VMS Nx cũng hỗ trợ xuất video sự kiện và sao lưu có chọn lọc các video sự kiện này sang bộ nhớ mở rộng để lưu lâu hơn lên đến cả năm, phục vụ cho việc truy soát cửa ra vào những khu vực quan trọng như phòng máy của Trung tâm dữ liệu, phòng R&D của nhà máy, kho vàng – kho tiền của ngân hàng…

 Tích hợp hệ thống kiểm soát ra vào bằng ứng dụng AI nhận biết khuôn mặt hoạt động với VMS Nx

Là một VMS có độ mở cực kỳ cao, Nx đang hỗ trợ hơn 20.000 thiết bị IP từ 1.000+ nhà cung cấp khác nhau trên toàn cầu. Nx cũng đã tích hợp với nhiều hãng Kiểm soát ra vào và Báo động để mang đến giải pháp tổng thể cho một hệ thống giám sát thông minh hơn, tiện lợi hơn cho người vận hành.

5/5 - (1 bình chọn)