3 điều cần biết khi xây dựng hệ thống cáp cấu trúc - AD.TEK

3 ĐIỀU CẦN BIẾT KHI XÂY DỰNG HỆ THỐNG CÁP CẤU TRÚC

Hệ thống cáp cấu trúc là một cơ sở hạ tầng vật lý để truyền dữ liệu, âm thanh và hình ảnh trong một mạng máy tính. Và thường được thiết kế để đáp ứng các tiêu chuẩn Ethernet, để đảm bảo việc truyền dữ liệu hiệu quả và ổn định. Hãy cùng AD.TEK tìm hiểu về 3 đều cần biết khi xây dựng hệ thống cáp cấu trúc nhé!

Lợi ích khi sử dụng hệ thống cáp cấu trúc

  • Kết nối toàn diện cho mạng máy tính. Giải pháp cung cấp hệ thống các kết nối thiết bị mạng với nhau một cách toàn diện. Hệ thống cáp mạng được kết nối vào jack và ổ cắm, tạo thành một hệ thống liên kết với thiết bị mạng, switch hay router.
  • Truyền dữ liệu với tốc độ cao. Giải pháp này cho phép truyền tải dữ liệu với tốc độ cao với độ tin cậy bảo mật tốt. Khả năng truyền tải với tốc độ gigabit hoặc terabit giúp đáp ứng nhu cầusử dụng các thiết bị mạng hiệu quả
  • Giảm nhiễu và đảm bảo chất lượng kết nối. Giải pháp được thiết kế để giảm nhiễu từ bên ngoài và đảm bảo chất lượng kết nối trong mạng và hạn chế các yếu tố ngoại vi như tần số điện từ, tiếng ồn hay nhiễu từ các nguồn khác.
  • Dễ dàng mở rộng và nâng cấp. Giải pháp cung cấp khả năng mở rộng và nâng cấp mạng một cách dễ dàng. Với việc sử dụng các jack và ổ cắm chuẩn, việc thêm mới hoặc thay đổi thiết bị trong mạng trở nên đơn giản. Nếu có nhu cầu mở rộng mạng hoặc nâng cấp tốc độ truyền tải, chỉ cần thay đổi hoặc nâng cấp cáp và phụ kiện kết nối mà không cần phải thay đổi toàn bộ hệ thống.
Mô hình hệ thống cáp cấu trúc
Mô hình hệ thống cáp cấu trúc

4 ngành nghề nên sử dụng hệ thống cáp cấu trúc

  • Trung tâm dữ liệu (data center) là nơi lưu trữ và xử lý lượng lớn dữ liệu của các tổ chức và doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối các máy chủ, thiết bị lưu trữ.
  • Văn phòng thông minh (smart office) là một xu hướng phát triển môi trường làm việc hiện đại. Đảm bảo kết nối đầy đủ và tin cậy giữa các thiết bị như máy tính, điện thoại, máy in và các thiết bị khác.
  • Trung tâm thương mại (shopping mall) là nơi tập trung nhiều hoạt động kinh doanh cần kết nối mạng  để hỗ trợ việc quản lý và giao dịch. Đặc biệt thiết bị cần có khả năng chống cháy và chịu tải cao để đảm bảo tính an toàn và ổn định cho mạng.
  • Ngành Y tế. Trong ngành y tế được sử dụng để xây dựng mạng thông tin y tế (healthcare information network) giữa các bệnh viện, phòng khám và các cơ sở y tế khác. Điều này sẽ mạng lại hiệu quả khi chia sẻ thông tin y tế, quản lý hồ sơ bệnh án, gửi nhận hình ảnh chẩn đoán và các dữ liệu y khoa khác. Đồng thời đây cũng là ngành nghề cần những tiêu chuẩn an toàn, bảo mật cao và truyền tải một cách chính xác và nhanh chóng.
Đánh giá bài viết