Bộ chia mạng: Mạng lưới kết nối hiệu quả - AD.TEK

BỘ CHIA MẠNG: TẠO MẠNG LƯỚI KẾT NỐI HIỆU QUẢ

Trong thời đại số hóa ngày nay, mạng lưới kết nối đóng vai trò không thể thiếu trong công việc và cuộc sống. Để xây dựng và duy trì một mạng lưới kết nối hiệu quả, bộ chia mạng (Switch) là một trong những công cụ xây dựng hệ thống kết nối hiệu quả lên tới hàng trăm, hàng nghìn kết nối. Hãy cùng ADTEK tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về bộ chia mạng

Bộ chia mạng còn được gọi là Switch, là một thiết bị mạng được sử dụng để kết nối các thiết bị mạng với nhau trong một mạng LAN (Local Area Network). Chức năng chính của bộ chia mạng là chuyển tiếp dữ liệu từ một thiết bị mạng đến một thiết bị khác trên cùng một mạng LAN. Nó hoạt động ở tầng 2 (tầng liên kết dữ liệu) và tầng 3 (tầng mạng) trong mô hình OSI (Open Systems Interconnection).

Lợi ích khi sử dụng bộ chia mạng:

 • Bộ chia mạng giúp cho các hoạt động như đọc – ghi, nghe – nói cùng lúc trên cùng một thiết bị.
 • Không cần chia sẻ băng thông, không bị ảnh hưởng cũng như không ảnh hưởng đến kênh truyền khác. Đặc biệt, với cơ chế tự kiểm tra lỗi Frame có thể làm giảm tỉ lệ lỗi trong frame, các gói tin tốt khi được nhận sẽ được lưu lại trước khi chuyển đi (công nghệ store-and-forward).
 • Switch hoạt động chủ yếu ở tầng liên kết dữ liệu Layer 2 hay còn gọi là Switch Layer 2 trong mô hình tham chiếu OSI (mô hình lý giải một cách trừu tượng kỹ thuật kết nối truyền thông giữa các máy vi tính và thiết kế giao thức mạng giữa chúng). Do đó, có thể giới hạn lưu lượng truyền đi ở mức ngưỡng đã xác định. Một Switch Layer 2 đi kèm với các loại giao diện khác nhau như 10Mbps, 100Mbps, 1Gbps, 10Gbps… Và  hỗ trợ giao tiếp Full-duplex trên mỗi cổng của nó.
 • Bộ chia mạng đều tạo điều kiện để mở rộng mạng và kết nối với phần còn lại của mạng thông qua các cổng Uplink tốc độ cao, ở đây có thể kết nối với các thiết bị chuyển mạch Switch Layer 2 khác hay các Switch Layer 3 định tuyến

Tóm lại, bộ chia mạng Switch hoạt động như một bộ điều khiển trung tâm, cho phép tất cả các thiết bị kết nối đến nó giao tiếp hiệu quả bằng việc chia sẻ thông tin và phân bổ nguồn lực giúp tăng năng suất làm việc của nhân viên và tiết kiệm tiền bạc cho doanh nghiệp.

Bộ chia mạng - Mạng lưới kết nối hiệu quả
Bộ chia mạng – Mạng lưới kết nối hiệu quả

Tại sao nên sử dụng bộ chia mạng Aruba

Việc sử dụng bộ chia mạng Aruba mang lại nhiều lợi ích như:

 • Tốc độ kết nối nhanh chóng, phân phối băng thông đồng đều
 • Khả năng quản lý mạng linh hoạt
 • Dễ dàng quản lý và điều khiển từ xa
 • Đồng thời, tăng cường bảo mật cho mạng LAN

Bộ chia mạng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra một mạng lưới kết nối hiệu quả và ổn định. Với khả năng chuyển mạch dữ liệu linh hoạt và hiệu suất cao, cùng với các tính năng quản lý mạng và bảo mật thông minh, bộ chia mạng  trở thành một yếu tố không thể thiếu để xây dựng và duy trì một hệ thống mạng lưới kết nối mạnh mẽ.

Những lợi ích khi trở thành đại lý phân phối bộ phát wifi Aruba giá tốt

Trở thành đại lý phân phối bộ phát Wifi Aruba giá tốt bạn sẽ nhận được lợi ích cực kì hấp dẫn như:

 • Thứ nhất, trở thành đại lý Aruba chính hãng của ADTEK, bạn sẽ nhận ưu đãi với giá thành tốt nhất phân phối đến tay khách hàng
 • Thứ hai, được cập nhật các chương trình ưu đãi từ hãng sớm nhất để chủ động truyền thông đến khách hàng
 • Thứ ba, chính sách thưởng tháng, thưởng theo doanh số bán cho các đại lý hoàn thành tốt kế hoạch bán
 • Cuối cùng, được tham gia các chương trình đào tạo update sản phẩm, công nghệ mới nhất. Đồng thời được trang bị đầy đủ giấy tờ, chứng nhận phục vụ công tác bán hàng.

Trở thành đại lý phân phối Aruba với nhiều chính sách ưu đãi hơn. Gửi thông tin, chúng tôi sẽ chủ động liên hệ lại.

  Trở Thành Đại Lý Của AD.TEK

  💯 CÔNG TY CỔ PHẦN ADTEK – KHÔNG NGỪNG SÁNG TẠO, KẾT NỐI THẾ GIỚI

  Facebook: https://www.facebook.com/Adtek.Corp

  Linkedin: https://www.linkedin.com/company/adtekcorp

  Hotline:

  Hà Nội:: +84 9 8672 8080

  HCM: +84 9 8652 8080

  Địa chỉ văn phòng:

  Head Office: ADTEK Building, NV8-14, TC5, Yen Xa, Tan Trieu, Thanh Tri, Hanoi, Vietnam.

  HCMC Office: A75/6A/39 Bach Dang street, Ward 2, Tan Binh district, Ho Chi Minh City.

  Website: www.adtek.vn

  Đánh giá bài viết